A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 11/2022: Cuốn sách “500 Câu chuyện Đạo đức - Tình Thầy trò”

Giới thiệu sách tháng 11/2022: Cuốn sách “500 Câu chuyện Đạo đức - Tình Thầy trò”
 

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Hòa trong không khí hân hoan hướng về ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả nước tri ân, tôn vinh sự cống hiến miệt mài của các thầy, cô giáo. Thư viện trường Tiểu học Cát Quế A xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “500 Câu chuyện Đạo đức - Tình Thầy trò” của hai tác giả Nguyễn Hạnh và Trần Thị Thanh Nguyên, được nhà xuất bản Trẻ tái bản năm 2019. Sách có 101 trang, được in trên khổ giấy 14 x 18,5 cm, gồm 11 câu chuyện kể về tình thầy trò.

 

Muốn sang thì bắc cầu Kiều
Muốn con hay chữ thì yêu lấy Thầy”


           Câu ca dao được lưu truyền từ xưa đến nay cho thấy vị thế vô cùng quan trọng của những người làm nghề dạy học. Họ là những “Kĩ sư tâm hồn” không chỉ dạy văn hóa, cung cấp cho học sinh những kiến thức về các lĩnh vực tri thức khoa học mà điều quan trọng hơn cả là họ dạy cho học trò chữ “Nhân” để học trò nào cũng trở thành người có nhân cách, biết sống, biết yêu thương, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Tình Thầy trògồm 11 câu chuyện kể về tình cảm thầy trò trong môi trường học đường. Đọc sách ta sẽ cảm thấy bồi hồi xúc động với “Tập lưu bút” hoặc “Cô ơi”, “Sự hối hận muộn mằn”. Và đôi khi những “Lời phê” trong bài kiểm tra của giáo viên cũng là động lực để giúp học sinh học dốt môn văn trở thành một học sinh giỏi môn văn. Để biết cách đọc sách đúng và mang lại hiệu quả cao nhất chúng ta không thể nào bỏ qua câu chuyện “Cô thủ thư”…Và trong mỗi câu chuyện đó các tác giả đã đưa ra những tình huống thú vị, để rồi cuối mỗi câu chuyện là một cách giải quyết hay, đúng để tháo gỡ những tình huống đó. Sau mỗi câu chuyện là “Một phút suy tư” mà các tác giả đã đúc kết lại, để lại cho chúng ta một bài học, một lời khuyên tốt để chúng ta học hỏi, áp dụng trong cuộc sống thực tế ở môi trường học đường.

Các em thân mến! Mỗi câu chuyện là một kỷ niệm đẹp về thời học sinh, một bài học quý giá, tuyệt vời của Thầy, Cô, sẽ là hành trang giúp các em vững bước vào đời. Qua cuốn sách, các bạn có thể thấy đâu đó bóng dáng một người bạn học hay một người Thầy, một người Cô… Những người đã dạy dỗ chúng ta, cũng thấy một chút mình trong đó. Không phải chỉ riêng ngày 20/11 mà có thể bất kỳ ngày nào trong năm chúng ta vẫn có thể gửi tới quý Thầy Cô của mình những lời tri ân, những dòng tâm sự, những lời xin lỗi, lời cảm ơn. Thầy Cô luôn mở rộng vòng tay yêu thương để đón nhận, cho dù ta thành công hay thất bại trên đường đời.

“500 Câu chuyện Đạo đức - Tình Thầy trò”  có thể là một trong những lựa chọn, một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa để chúng ta gửi đến những thầy cô thân thương của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và cô tin rằng, sau khi đọc xong cuốn sách này, các bạn sẽ học tập tốt hơn nữa, làm được nhiều việc tốt hơn nữa. Các thầy cô luôn làm tròn sứ mệnh với lòng yêu nghề sẽ mãi mãi ngự trị trong trái tim của những người học trò, sự tâm huyết, lòng yêu thương cùng những bài học quý giá sẽ là những dấu chân theo chúng ta trên chuyến xe cuộc đời.

Trong số nhiều lời ngợi ca thầy cô giáo mà chúng ta đều biết, có lẽ hay nhất vẫn là câu nói: “Dưới ánh sáng của mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. “500 Câu chuyện Đạo đức - Tình Thầy trò” sẽ là món quà vô giá cho những người đi dạy, đi học. Dẫu cho cuộc sống nhiều biến động hay khó khăn, những người làm thầy sẽ luôn vun đắp ước mơ cho thế hệ trẻ, luôn giữ gìn cho ngọn lửa nghề trong lòng mình cháy mãi.

Nhân kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các em hãy đến thư viện cùng đọc quyển sách này, cùng suy ngẫm để hiểu hơn về tình thầy trò cũng như thể hiện lòng tri ân của mỗi chúng ta đối với thầy cô giáo kính yêu. Qua đó, các em biết trân trọng hơn quãng đời học sinh quý giá và cố gắng học tập sao cho xứng đáng với tấm lòng và sự kỳ vọng của thầy cô.

Ngày Hiến chương các thầy cô đã đến, xin kính chúc quý thầy cô được nhiều sức khỏe, hạnh phúc để tiếp tục dìu dắt các thế hệ học sinh trên con đường đến bến bờ tri thức.   

                        


Tác giả: Trần Thị Thanh Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 53
Tháng 12 : 17
Tháng trước : 1.507
Năm 2022 : 9.124
Năm trước : 5.253
Tổng số : 14.851