A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 12/2021: Cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ”

Giới thiệu sách tháng 12/2021: Cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ

 

Hướng tới kỉ niệm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12), 49 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không, 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân (22/12). Thư viện giới thiệu tới toàn thể các thầy cô giáo cùng các bạn  học sinh cuốn sách có tựa đề: Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻdo NXB Kim Đồng ấn hành vào năm 2019.    

Cuốn sách đã từng được NXB Thanh niên ấn hành vào năn 2004. Đây là cuốn sách được Trung tướng Phạm Hồng Cư viết theo tâm nguyện của Đại tướng lúc sinh thời. Cuốn sách dày 151 trang, được in trên khổ giấy 14,5cm x 25,5cm.

 

/upload/103434/20211213/grab3d0522018_12_03_09_46_142403.jpg

Từ trước đến nay, đã có không ít những cuốn sách viết về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tuy nhiên sách viết về tuổi thơ và thời thanh niên của ông thì chưa nhiều.

Được sự cộng tác của bà Đặng Bích Hà - phu nhân Đại tướng, đồng thời dựa vào các tư liệu lịch sử, đặc biệt là các bức thư - những kỉ vật quí báu đã được gia đình Đại tướng trân trọng và lưu giữ hơn nủa thế kỉ qua - Trung tướng Phạm Hồng Cư đã phác họa lại tuổi thơ, tuổi thiếu niên và thời thanh niên của Đại tướng.

Đọc “Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ”, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về tuổi thơ hồn nhiên, tuổi trẻ sôi nổi về quê hương, gia đình, bối cảnh xã hội đã hun đúc nên vị tướng tài của dân tộc, một trong 21 vị danh tướng của thế giới trong 25 thế kỉ qua.

Cuốn sách gồm 4 chương:

Chương 1: Quê hương, gia đình, tuổi thơ

Ở chương mở đầu này bạn đọc sẽ biết được những tư liệu chính xác về quê hương, gia đình của Đại tướng. Đại tướng sinh năm 1911 ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, trong một gia đình nhà Nho yêu nước. Cụ ông thân sinh ra đại tướng là nhà nho Võ Quang Nghiêm còn thân mẫu là cụ bà Nguyễn Thị Kiên.

          Chương 2: Tuổi thiếu niên

Ở chương này chúng ta sẽ thấy được hình ảnh tuổi thơ cắp sách đến trường của cậu bé Giáp vừa hiếu động lại rất thông minh.

          Chương 3 : Bước vào đời

Đây là quãng thời gian đại tướng Võ Nguyên Giáp bắt đầu tham gia Tân Việt cách mạng Đảng. Ông đã từ bỏ tất cả công danh, sự nghiệp, hạnh phúc gia đình để đi theo con đường chông gai, đầy khổ cực, nhưng cũng đầy vinh quang - làm cách mạng giải phóng dân tộc.

Chương 4: Tuổi hai mươi

Đây là quãng thời gian ông từ một thầy giáo dạy sử của trường Thăng Long trở thành một chiến sĩ cộng sản kiên trung, một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và một vị anh hùng với những chiến công lẫy lừng - một trong 21 vị danh tướng của thế giới.

Các bạn học sinh thân mến! Cuộc đời của Đại tướng đã hòa làm một với lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam từ lúc đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân được thành lập, cho đến khi đất nước trọn niềm vui thống nhất, hòa bình.

Cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ” sẽ giúp chúng ta có cái nhìn toàn cảnh và đa chiều về con người kiệt xuất trong lịch sử quân sự Việt Nam. Kính mời các thầy cô cùng các bạn hãy đến thư viện để tìm đọc.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 20
Tháng 10 : 98
Tháng trước : 556
Năm 2022 : 6.761
Năm trước : 5.253
Tổng số : 12.488