A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 5/2022: Cuốn sách "Điện Biên Phủ trận thắng thế kỷ"

         Dân tộc Việt Nam đã phải trải qua biết bao cuộc chiến tranh xâm lược, từ chống giặc Mông Nguyên đến thực dân Pháp rồi đế quốc Mĩ với bao cuộc kháng chiến hào hùng đã làm nên lịch sử.

        Chiến tranh đã đi qua nhiều năm và có không ít sự kiện lịch sử vẫn đi theo năm tháng, đặc biệt như Chiến dịch Điện Biên Phủ ngày 7 - 5 - 1954 mang tầm vóc lớn lao của thời đại, một biểu tượng sáng ngời của chính nghĩa Cách Mạng và sự gục ngã của Chủ nghĩa thực dân. Nơi đây đã diễn ra trận chiến đấu hết sức ác liệt, trận quyết chiến lớn nhất giữa quân và dân ta với thực dân Pháp xâm lược làm nên chiến thắng vẻ vang chấn động địa cầu được cả thế giới biết đến. Điện Biên Phủ như một mốc son chói lọi bằng vàng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

         Hòa chung niềm tự hào của cả dân tộc và ôn lại những ngày tháng hào hùng của chiến dịch Điện Biên Phủ, Thư viện nhà trường trân trọng giới thiệu đến các thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách "Điện Biên Phủ trận thắng thế kỷ" của Nhà xuất  bản Thông tin và Truyền thông ấn hành, do Thượng tướng - Giáo sư Hoàng Minh Thảo làm chủ biên. Sách được sưu tầm, biên soạn từ một số tư liệu liên quan đến chiến dịch Điện Biên Phủ. Tuyển chọn vào sách còn có những thi phẩm - một loại ngôn ngữ nghệ thuật có sức truyền cảm mạnh mẽ, sâu lắng viết về chiến thắng Điện Biên Phủ càng làm tăng thêm sự phong phú hấp dẫn của cuốn sách.

http://thpt-tranquoctuan-hanoi.edu.vn/admin/anhup/dien_bienphu_tran_danh_the_ky.jpg

        Tuyển tập ĐIỆN BIÊN PHỦ TRẬN THẮNG THẾ KỶ được chia làm 4 phần (Phần 1: Thế trận; Phần 2: Quyết chiến; Phần 3: Bài học và ý nghĩa lịch sử; Phần 4: Phụ lục), với gần 900 trang in trên khổ giấy lớn, cuốn sách đã phản ánh một cách sinh động có hệ thống hình thái chiến trường trước và trong cuộc tiến công chiến lược Đông Xuân 1953 - 1954; Công tác chuẩn bị, tinh thần quyết chiến, quyết thắng của quân ta; Những quyết định chiến lược sáng suốt tài tình của Đảng; Những trận chiến đấu oanh liệt, những gương chiến đấu anh dũng mưu trí, sự hy sinh to lớn của quân và dân ta... để làm nên chiến công hiển hách làm rạng rỡ non sông đất nước, trấn động địa cầu.

         Thông qua các dòng hồi ký, các bài nghiên cứu bạn đọc có thể phần nào hình dung được nơi chiến trường cam go mà quân và dân ta đã ngày đêm chiến đấu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc, cũng như thấy được sự thất bại thảm hại của thực dân Pháp xâm lược; Hiểu rõ hơn tầm vóc vĩ đại và ảnh hưởng to lớn của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đối với dân tộc ta và nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới. Từ đó chúng ta thêm tin yêu tự hào về Tổ quốc ta, đồng thời tìm hiểu và vận dụng tốt những kinh nghiệm thực tiễn quý báu từ chiến thắng vĩ đại này vào sự nghiệp đổi mới đất nước, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

          Hi vọng cuốn sách sẽ giúp ta thấy được thắng lợi vĩ đại của chiến dịch Điện Biên Phủ, những đóng góp to lớn của quân và dân ta và bạn bè quốc tế trong cuộc  kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Ý nghĩa lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ đối với đất nước ta và nhân dân thế giới; nguyên nhân thắng lợi và bài học kinh nghiệm. Cuốn sách còn là món quà tinh thần có giá trị thiết thực đối với bạn đọc khi tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

         Thư viện nhà trường xin trân trọng giới thiệu đến các thầy cô giáo và các em học sinh.                                                                


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 20
Tháng 10 : 98
Tháng trước : 556
Năm 2022 : 6.761
Năm trước : 5.253
Tổng số : 12.488