LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982 - 20/11/2022

Sáng 18/11/2022, trường tiểu học Cát Quế A long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2022 nhằm tri ân, tôn vinh những công lao to lớn của các thế hệ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục.

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước, hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội - với tấm lòng trân trọng, tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo
           "Nhất tự vi sư - bán tự vi sư" là câu nói khắc cốt ghi tâm của tất cả các thế hệ học trò. Truyền thống “Tôn sư, trọng đạo” vẫn luôn được nhân dân ta kế thừa và phát huy, bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai của dân tộc. Người thầy được tôn vinh là: “Kỹ sư tâm hồn”, luôn được mọi người tin yêu, kính trọng. Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng khẳng định: nghề dạy học là “Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”, và các thầy cô giáo chính là những "người anh hùng vô danh" trong sự nghiệp trồng người.
            Hoà chung với khí thế tưng bừng phấn khởi của ngành giáo dục cả nước, kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Được sự đồng ý của Phòng Giáo dục đào tạo Huyện Hoài Đức, Đảng ủy, UBND xã Cát Quế. Ngày 18/11/2022, trường Tiểu học Cát Quế A long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Về dự lễ kỷ niệm rất hân hạnh có các đồng chí lãnh đạo xã Cát Quế, các giáo viên đã về hưu nhà trường, đại diện Ban phụ huynh nhà trường, đại diện Hội CMHS 25 lớp, Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã về dự đông đủ.

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Lan- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường cùng các đại biểu khách quý đến dự buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Mở đầu buổi lễ là màn trình diễn các tiết mục đã đạt giải Nhất của Hội thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 do nhà trường tổ chức.

Trường Tiểu học Cát Quế A rộn rã niềm vui, chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Niềm vui ấy càng được nhân lên gấp bội, khi có đông đảo những thầy cô giáo đã nhiều năm tận tâm, tận lực trên bục giảng, hay phục vụ thầm lặng bên trong hậu trường, nay đã nghỉ hưu, nhưng trong sâu thẳm trái tim mình đều in đậm hình ảnh mái trường Cát Quế A thân yêu. Sự tận tụy, lòng yêu nghề và tình cảm trách nhiệm ấy, luôn được mọi người kính trọng, tôn vinh.

Tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường đã ôn lại truyền thống 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam; tặng quà tri ân các thầy cô đã nghỉ chế độ hưu trí. Nhân dịp này, trường sôi nổi tổ chức hội thi văn nghệ với sự tham gia của học sinh tất cả các khối lớp.

Hình ảnh: BGH nhà trường tặng các phần quà cho các thầy, cô giáo đã về hưu.

Hình ảnh: Em Nguyễn Hoàng Phương- Liên đội Trưởng đại diện cho hơn 900 bạn HS lên phát biểu cảm nghĩ tri ân thầy cô và dành tặng bó hoa tươi thắm cho Cô giáo Nguyễn Thị Lan

Hình ảnh: Đại diện Hội CMHS trường trao giải thưởng cho các lớp đã đạt giải Khuyễn khích trong Hội thi văn nghệ 20-11 lần này

Hình ảnh: Ban đại diện PHHS trao thưởng cho các tiết mục đạt giải Nhất Hội thi văn nghệ

HÌnh ảnh: Các tiết mục đã đạt giải Ba trong Hội diễn văn nghệ