A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2021)

Nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”

Trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của đất nước, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đẩu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đời đời vinh danh, ghi nhớ công ơn, sự hy sinh, cổng hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, đồng bào, chiến sĩ cả nước.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là người cỏ công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, yêu thương và giúp đỡ họ". Hơn 7 thập kỷ qua, nhất là trong 36 năm tiến hành công cuộc đổi mới, Đảng và Nhà nước ta đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và tố chức vận động toàn dân tích cực tham gia các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công vớỉ cách mạng". Nhiều chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ưu đãi đối với người cỏ cồng đã được ban hành; đối tượng hưởng chính sách ưu đãi được mở rộng, các chể độ ưu đãi từng bước được bổ sung, hoàn thiện, thể hiện sự trân trọng, biết ơn, chăm lo của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Những việc làm đầy trách nhiệm và nghĩa tình được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của toàn xã hội trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong đơi sống văn hoá, góp phần quan trọng vào việc củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao tinh thân yêu nước, khơi đậy và bồi đắp những giá trị nhân văn sâu sắc.

Trong những ngày tháng 7 tri ân, cùng cả nước hướng về kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), Trường TH Cát Quế A đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, con thương binh bệnh binh, người có công với cách mạng tiêu biểu; Tổ chức Hội thi kể chuyện, văn nghệ online cho học sinh trong toàn trường nhân dịp kỷ niệm 27/7 để giáo dục thế hệ trẻ về đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ, khơi dậy ý chí khát vọng hòa bình, độc lập, yêu tổ quốc.

Bằng những việc làm thiết thực trong công tác đền ơn đáp nghĩa không chỉ thể hiện lòng biết ơn của các cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh Trường TH Cát Quế A mà còn bù đắp phần nào sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, làm vơi đi những mất mát, đau thương, góp phần giáo dục truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhất là đối với thế hệ trẻ; đồng thời tạo thêm nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ những người có công còn khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN:

          - Tổ quốc đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ!

         - Đẩy mạnh các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" hướng tới kỷ niệm 74  năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021)!

          - Thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng!

          - Nêu cao đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa"!

          - Toàn dân chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng!

 

Thảng 7 - 2021 Trường TH Cát Quế A


Tác giả: Tạ Thị Linh Chi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 53
Tháng 12 : 17
Tháng trước : 1.507
Năm 2022 : 9.124
Năm trước : 5.253
Tổng số : 14.851